Giải pháp xử lý bùn thải

Giải pháp xử lý bùn thải

Bùn thải là gì?

Bùn thải là phần sau cùng của quy trình xử lý nước thải hiện nay. Chúng có mùi hôi, nhiều tạp chất nguy hại, một phần lớn là do chúng chưa nhiều kim loại nặng trộn lẫn trong bùn thải. Do đó, muốn xử lý tốt, chúng ta bắt buộc phải dùng đến công nghệ lọc để tách và loại bỏ các tạp chất này ra khỏi bùn. Chìa khóa để giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả thiết thức chính là ứng dụng máy ép bùn vào trong giai đoạn xử lý bùn thải.

 

Xử lý bùn thải là gì?

Xử lý nước thải đô thị và xử lý nước thải công nghiệp đều đặt xử lý bùn thải là vấn đề tiên quyết hàng đầu cần được chú trọng. Đối với xử lý bùn thải, các mục tiêu chính đặt ra là:

  • Loại bỏ các chất độc hại có lẫn trong bùn thải. Từ đó có thể sử dụng các loại bùn thải sau xử lý ra môi trường giúp an toàn cho môi trường và giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng tới môi trường sống
  • Để ổn định một số chất hữu cơ trong bùn mà nếu không xử lý sẽ bay hơi tự nhiên biến thành khí độc hại trong khí quyển
  • Để giảm khối lượng cuối cùng của bùn, giúp giảm chi phí thu gom và xử lý.

 

Tại sao nên sử dụng máy ép bùn?

Trong tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa, các hoạt động sản xuất công nghiệp đã tác động rất nhiều đến môi trường đặc biệt là môi trường đất, nước và không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nước thải không thể được xử lý đạt yêu cầu và nước sạch không thể được phục hồi trừ khi các chất rắn trong nước thải (bùn) được tách ra.

Xử lý bùn thải là những yếu tố chính trong thiết kế và vận hành của tất cả các nhà máy xử lý nước thải công nghiệp. Tuy là thiết bị cần thiết nhưng nhiều công ty, doanh nghiệp vẫn đắn đo trong quyết định đầu tư vào máy ép bùn bởi chi phí đầu tư thiết bị này khá lớn trong khi họ vẫn chưa hiểu rõ về vai trò của máy ép bùn đối với công ty, doanh nghiệp của mình.

MITSU cung cấp danh mục máy ép bùn gồm: dòng máy ép bùn băng tảidòng máy ép bùn khung bản. Một phạm vi hoàn chỉnh từ quy mô nghiên cứu, đạt tiêu chuẩn chất lượng trong thành phần thiết bị, giải đáp được thắc mắc vì sao cần phải lựa chọn thương hiệu máy ép bùn MITSU? và kết quả hiệu suất thu được vượt trên mong đợi của khách hàng.

tienhung@thucorp.com
033. 816. 8689

Danh mục giải pháp

Zalo
Hotline