Công nghệ truyền tải oxy

Công nghệ truyền tải oxy

Ngày đăng: 22/12/2022

  OTT dẫn đầu thị trường về công nghệ truyền tải oxy và giải pháp toàn diện về thiết bị phân phối khí hãng OTT mà THUCO cung cấp bao gồm: Hệ thống ống phân phối khí AIRREX, Ống phân phối khí STANDARD, Ống phân phối khí MAGNUM, Đĩa phân phối khí DREX 9. OTT có trụ sở tại Đức, với những sản phẩm cực kỳ đẳng cấp đã trở thành một công ty, nhà phát triển các dự án lớn uy tín trong công nghệ xử lý nước thải trên toàn cầu.

   

  Giảm mức tiêu thụ năng lượng điện nhà máy

  So với các hệ thống phân phối khí thông thường, lưu lượng không khí yêu cầu để đạt được sự truyền tải oxy cần thiết có thể giảm đáng kể nhờ sự kết hợp giữa hiệu quả của thiết bị phân phối khí và tối ưu hoá việc bố trí thiết bị trong bể. Sự gia tăng hiệu suất này cho phép tiết kiệm năng lượng lên đến 50% trong khi vẫn duy trì sự truyền tải oxy như cũ.

   

  đĩa phân phối khí

   

  Tất cả các thiết bị phân phối khí qua màng OTT đều được đục lỗ rất mịn. Tùy thuộc vào độ sâu bể và nhu cầu oxy, OTT xác định kích thước bọt khí cho từng thiết kế và đục lỗ cho phù hợp. Để đạt được kích thước bọt khí dự kiến một cách nhất quán, điều quan trọng là bọt khí nhanh chóng giải phóng khỏi màng khi nó thoát ra khỏi lỗ thoát khí trên màng. Vật liệu màng OTT và kỹ thuật sản xuất sẽ cho phép nhanh chóng giải phóng bọt khí một cách đồng đều trên toàn bộ bề mặt, không bị cục bộ. Do đó, bộ phân phối khí OTT có thể tạo ra các bọt khí đặc biệt mịn.

   

  ống phân phối khí

   

  Chỉ có một cách duy nhất để tạo ra bọt khí với số lượng và kích thước cần thiết là phân tán không khí một cách đồng đều. Nếu các thiết bị phân phối khí không phân tán đồng đều, hệ thống tạo ra ít bọt khí hơn, điều này sẽ dẫn đến lượng bọt khí khác nhau trong cụm bọt khí. Từ đó tạo ra các nhiễu loạn thúc đẩy sự kết hợp của các bọt khí từ đó làm tăng kích thước của chúng lên, làm giảm hiệu quả truyền tải trong hệ thống.

   

  ống phân phối khí

   

  Sự gia tăng diện tích vùng phản ứng thông qua các bọt khí nhỏ làm tăng quá trình truyền tải oxy.  Bằng cách này có thể truyền tải nhiều oxy hơn từ lượng không khí ít hơn, do đó giảm lưu lượng của không khí. Điều đó có nghĩa là không khí thông qua màng vào nước thải với mức năng lượng ít hơn và vì vậy nên các bọt khí mịn sẽ nổi lên với tốc độ chậm hơn. Kết quả thu được là quá trình truyền tải oxy sẽ xảy ra với hiệu suất năng lượng cao hơn, giảm yêu cầu công suất của máy thổi khí. Như vậy vốn đầu tư tổng thể sẽ ích hơn với cách tiếp cận này.

  Zalo
  Hotline