Sự khác biệt giữa vật liệu Flexlon và EPDM

Khác biệt giữa vật liệu Flexlon và EPDM:

Sự khác biệt lớn giữa EPDM và Flexlon là tuổi thọ, sức chịu đựng của môi trường và nhiệt độ.

EPDM là vật liệu cao su. Flexlon là vật liệu đặc biệt không phải cao su

Sự khác biệt trong tuổi thọ là Flexlon có thể hoạt động trong thời gian dài hơn EPDM.

Lý do tại sao Flexlon kéo dài hơn EPDM là:
• Hợp chất EPDM bao gồm chất làm mềm. Chất làm mềm giữ cho vật liệu linh hoạt. Khi vận hành màng trong hệ thống xử lý nước thải, chất làm mềm sẽ dần biến mất khỏi màng do dầu, chất béo và đặc biệt là không khí nóng trong đường ống. Do đó, màng trở nên mất tính linh hoạt và co lại. Có thể nhận ra bằng cách nhận thấy sự gia tăng áp lực từ máy thổi khí hoặc nứt màng.

Flexlon không có chất làm mềm. Đó là lý do tại sao nó không trở nên khó khăn hơn theo thời gian. Vật liệu sẽ vẫn mềm mại và linh hoạt ngay cả sau 10 năm.

•         So với EPDM, Flexlon có bề mặt mượt mà hơn. Bề mặt nhẵn bùn ngăn ngừa bùn lắng đọng trên màng. Điều này giúp giữ sạch màng và làm tăng tuổi thọ.

•         EPDM chỉ chịu được 80° C trong khi Flexlon chịu được 120° C. Nhiệt độ không khí trong bể sinh học của hệ thống xử lý nước thải chủ yếu được xác định bởi mực nước và nhiệt độ môi trường xung quanh. Có thể nói rằng với mỗi mét nước theo chiều sâu, nhiệt độ tăng lên 10° C. Vì vậy, nếu nhiệt độ môi trường quanh máy thổi khí là 32° C và bể đặt thiết bị phân phối khí sâu 5m, các tổn thất áp qua co, van..có thể chưa kể đến thì nhiệt độ không khí tiếp xúc màng có thể lên đến 82° C.

Nhiệt độ không khí tiếp xúc màng càng cao thì EPDM càng nhanh mất hoạt tính. Đó là lý do tại sao Flexlon sẽ kéo dài tuổi thọ hơn, cũng như bảo vệ một cách gián tiếp máy thổi khí.

 

Copyright © 2017 THUCO All rights reserved. Designed by THUCO